• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phát hiện hơn 500 trường hợp lái xe nghiện ma túy

Năm 2014, cả nước phát hiện hơn 500 trường hợp lái xe nghiện ma túy và gần 1.500 trường hợp không đủ điều kiện sức khỏe lái xe.

Sáng nay, 13/1, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức Hội nghị tổng kết năm an toàn giao thông 2014. Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong năm 2014, toàn quốc xảy ra hơn 25 nghìn vụ tai nạn, làm chết gần 9 nghìn người và làm hơn 24 nghìn người bị thương. So với năm 2013 giảm 4 nghìn vụ, 373 người chết, giảm 5 nghìn người bị thương.

Trong năm 2014, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải các địa phương đã phối hợp các trung tâm y tế kiểm tra sức khỏe hơn 136 nghìn lái xe. Qua đó phát hiện hơn 526 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy và gần 1.500 trường hợp không đủ sức khỏe. Những trường hợp vi phạm trên đã bị doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng lao động.

Tại Hội nghị Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đề nghị Bộ Y tế ban hành ngay quy định về tiêu chuẩn sức khỏe lái xe. “Có mỗi cái Thông tư này mà 4 năm rồi chưa ban hành được, dẫn đến người khỏe cũng lái, người yếu cũng lái. Chẳng biết ai đủ tiêu chuẩn, không đủ tiêu chuẩn”, ông Thăng nói.

Đáp lại ý kiến của ông Thăng, đại diện Bộ Y tế cho biết, đã xây dựng xong và chỉ đợi hai bộ ký ban hành thông tư liên tịch. Tuy nhiên, ông Thăng không đồng tình. “Cái này Bộ Y tế ký ban hành, còn Bộ GTVT chỉ góp ý thôi. Chứ để hai bộ ký rồi cuối cùng chẳng ai chịu trách nhiệm cả”, ông Thăng nói.

Cũng theo ông Thăng, trong năm 2014 vẫn còn dư luận về một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức thực thi nhiệm vụ thanh tra, tuần tra kiểm soát có biểu hiện thiếu trách nhiệm, dung túng vi phạm tiêu cực. Vì thế trong năm 2015, sẽ tổ chức công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm của người thực thi công vụ trong khi làm nhiệm vụ.

Nguồn: suckhoedoisong.vn


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Hoy : 13
Mes 12 : 191