• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Triển khai kỹ thuật bơm surfactant ở trẻ sinh non thiếu tháng

Được sự hỗ trợ từ Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã triển khai kỹ thuật bơm surfactant điều trị màng trong thành công cho 21 trường hợp trẻ sinh non thiếu tháng.
Được sự hỗ trợ từ Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã triển khai kỹ thuật bơm surfactant điều trị màng trong thành công cho 21 trường hợp trẻ sinh non thiếu tháng.


Triển khai bơm Surfactant điều trị bệnh màng trong cho trẻ sinh thiếu tháng

Bệnh màng trong được gọi là hội chứng suy hô hấp cấp, gây suy hô hấp nặng, tiến triển ở trẻ sơ sinh non tháng. Nguyên nhân gây bệnh màng trong ở trẻ sơ sinh non tháng là do thiếu hụt Surfactant- thành phần có tác dụng làm giảm sức căng bề mặt và duy trì tính ổn định của phế nang, ngăn ngừa xẹp các phế nang nhỏ ở cuối thì thở ra. Vì vậy ngay sau khi ra đời hoặc sau một thời gian thở bình thường, trẻ non tháng có nhiều phế nang bị xẹp do thiếu Surfactant và gây suy hô hấp.

Phương pháp điều trị Bệnh màng trong trẻ sơ sinh non tháng bao gồm: Hỗ trợ hô hấp, điều trị nâng đỡ, liệu pháp Surfactant. Liệu pháp bơm Surfactant qua nội khí quản được chỉ định trong vòng 24 giờ sau sinh, càng sớm càng tốt.

Đây là một kỹ thuật mới, khó và hiện nay chỉ có một số bệnh viện Trung ương thực hiện được. Việc áp dụng liệu pháp Surfactant ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã kịp thời cứu sống bệnh nhân vừa đỡ tốn chi phí cho gia đình bệnh nhân.
Nhật Thắng

Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Hoy : 11
Mes 12 : 129